Trái cây - Bí quyết tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch bệnh

Trái cây - Bí quyết tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch bệnh

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Ngoài thực hiện tốt thông điệp 5K và tiêm vắc xin, việc quan trọng tiếp theo là bổ sung đầy đủ các loại thịt cá, rau củ quả, trái cây cần thiết để tăng cường “hàng phòng vệ” của cơ thể. Hãy cùng SKY FRUIT tìm hiểu những bí quyết tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch bệnh hiệu quả ngay nhé!

Tăng cường sức đề kháng mùa dịch bệnh?

Sức đề kháng hay còn được gọi là hệ miễn dịch được xem như màn bảo vệ của cơ thể ngăn chặn các loại virus, vi khuẩn, ký sinh trùng hoặc mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể. 

Sức đề kháng có vai trò quan trọng bậc nhất đối với sức khỏe con người. Hầu hết các loại virus, vi khuẩn gây bệnh đều xâm nhập và phát triển khi sức đề kháng cơ thể suy yếu, đặc biệt là virus Covid 19. 

Yếu tố có thể gây suy giảm sức đề kháng bao gồm: Chế độ ăn uống thiếu khoa học, uống không đủ nước, thiếu ngủ, ô nhiễm không khí, môi trường, stress, lạm dụng kháng sinh, ít vận động,…

Việc tăng cường sức đề kháng của cơ thể không phụ thuộc hoàn toàn vào bất kì một loại thuốc nào. Mà nó phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung vitamin, khoáng chất thông qua thực phẩm ăn uống mỗi ngày.

Khi nhắc đến tăng cường sức đề kháng thì không thể không nhắc đến Vitamin C. Vitamin C giúp thúc đẩy sản xuất tế bào bạch cầu trong máu. Tuy nhiên, cơ thể con người lại không thể tự sản sinh hoặc tổng hợp vitamin C mà cần phải được cung cấp thông qua các loại thực phẩm. Và trái cây là phương pháp đơn giản và hiệu quả để bổ sung các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên cho cơ thể mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng mùa dịch bệnh.

Một số loại trái cây giúp tăng cường sức đề kháng mùa dịch bệnh

Công tác đẩy lùi dịch bệnh các y bác sĩ và cơ quan chức năng vẫn đang cố gắng từng ngày. Việc chúng ta có thể làm bây giờ là tạo một “hàng phòng vệ” mang tên sức đề kháng để bảo vệ mình và người thân. SKY FRUIT gợi ý đến bạn 5 loại trái cây giàu vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch bệnh.

1. Cam - cung cấp 130% nhu cầu vitamin C mỗi ngày

Trung bình một trái cam cung cấp cho cơ thể lên đến 130% nhu cầu vitamin C trong ngày. Chính nhờ hàm lượng vitamin C dồi dào cam được xem là một trong những loại trái cây hàng đầu tăng cường sức đề kháng cơ thể, giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn sau những cơn cảm lạnh, ho, sốt,… là trợ thủ không thể thiếu mùa dịch bệnh.
Cam còn là loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như: Vitamin A, kali, chất xơ, vitamin B9 (axit folic), sắt, canxi,…tham gia vào quá trình chống oxy hoá, chống lão hoá, ổn định tim mạch và rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Xem thêm thông tin về cam sành hữu cơ tại: https://skyfruit.vn/products/cam-sanh-huu-co

2. Quýt - giải pháp cấp C tuyệt vời cho người ăn kiêng

Khác với vị chua nhẹ của cam, quýt có vị ngọt thanh, vỏ mỏng, dễ bóc. Trung bình trong 100 gam quýt có thể chứa 32 miligam vitamin C, cung cấp tương đương 1/3 nhu cầu vitamin C mỗi ngày. 

Mặc dù trong quýt có hàm lượng đường nhưng hầu như không chứa chất béo vì vậy quýt được xem là món tráng miệng và ăn nhẹ tuyệt vời cho người muốn ăn kiêng nhưng vẫn có sức đề kháng khoẻ mạnh. 

Ngoài các chất dinh dưỡng trên trong quýt còn chứa vitamin, khoáng chất khác như: Canxi, kali, chất xơ, vitamin E, vitamin A, vitamin B3,...có tác dụng chống lại gốc tự do gây bệnh, giảm viêm, tốt tiêu hoá, da và mắt.

Xem thêm thông tin về quýt đường Lai Vung tươi ngon tại: https://skyfruit.vn/products/quyt-duong-lai-vung

3. Dừa - cấp nước, bù điện giải cho người bệnh 

Nước dừa một thức uống giải nhiệt, thơm ngon, bổ dưỡng trong mùa dịch bệnh covid 19 giúp tăng cường sức đề kháng. Nước dừa còn được các chuyên gia khuyên dùng cho quá trình điều trị F0 giúp cấp nước, giảm sốt, bù điện giải, tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên để chống lại bệnh tật. Trung bình trong 30ml nước dừa xiêm chứa khoảng 61 miligam kali, 5.45 calo, 1.3 gam đường, 5.45 miligam natri và nhiều khoáng chất khác giúp hỗ trợ tốt trong quá trình điều trị sỏi thận, tim mạch, huyết áp,…

Xem thêm thông tin về dừa xiêm tại: https://skyfruit.vn/products/combo-dua-xiem-so-size-m

4. Đu đủ - đáp ứng lên đến 157% nhu cầu vitamin C mỗi ngày

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết đu đủ chứa đến 157% lượng vitamin C cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày. Nếu bạn cần bổ sung vitamin C nhưng thích vị ngọt tự nhiên thì đu đủ chính là loại trái cây bổ sung vitamin C dành cho bạn. 

Các thành phần dinh dưỡng trong 152 gram đu đủ bao gồm: 15 gram carbohydrate, 59 calo, 3 gram xơ, 1 gram protein và nhiều loại vitamin khác như vitamin A, Folate (vitamin B9), kali giúp làn da săn chắc, mịn màng hơn, cải thiện tim mạch, tốt cho tiêu hoá.

5. Xoài - giàu giá trị dinh dưỡng vitamin C, vitamin A, sắt, canxi, glucid

Trung bình trong 100 gram xoài chứa: 36.4mg vitamin C, 0.06 mg vitamin B1, 15.9g glucid, 168mg kali, 1.6% chất xơ, 11 mg canxi, 0.2mg sắt, 10mg magie,… Với những dưỡng chất trong xoài có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch mạnh mẽ. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy xoài có tác dụng ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, bệnh bạch cầu, ung thư ruột kết và ung thư vú. 

Xem thêm thông tin về xoài cát chu thơm ngon tại: https://skyfruit.vn/products/xoai-cat-chu

Bên trên là một số loại trái cây nổi bật với lượng vitamin, kháng chất cao hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể. Mong những bí quyết tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch bệnh của SKY FRUIT giúp bạn có một “hàng rào chắn” vững mạnh để vượt qua dịch bệnh. Xem ngay các loại trái cây tươi ngon chất lượng tại SKY FRUIT: https://skyfruit.vn/collections/all

← Bài trước Bài sau →