Một chuyến thăm vườn rau Y Tí
𝟏 𝐜𝐡𝐮𝐲ế𝐧 “ 𝐬ă𝐧 𝐫𝐚𝐮 “ 𝐭𝐫ê𝐧 đỉ𝐧𝐡 𝐘 𝐓í
Tụi mình có cơ duyên đến Y Tí công tác, khi những ruộng bậc thang trùng điệp điệp ngả màu vàng óng của lúa chín, hòa quyện với sắc xanh của núi rừng, tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng đẹp
Y Tý nằm trên mực nước biển khoảng 2100 mét, gần biên giới với Trung Quốc. Mình có nghe nói, Y Tí lúc nào cũng đẹp, nếu bạn thích đến “ săn lúa” thì nên đến Y Tý vào tháng 8 cho đến giữa tháng 9, nếu muốn “săn mây” thì bạn đến Y Tý từ tháng 9 cho đến tháng 4 hàng năm, nếu muốn đến Y Tý “săn tuyết” thì vào chọn những năm thời tiết cực lạnh, ngoài ra bạn muốn đến Y Tý vào mùa nước đổ vào khoảng tháng 5 đến tháng 6
Còn #Skyfoodteam thì đi “ săn rau “ trên đỉnh núi ..
Nói chuyện 1 hồi với chú Quảng - chủ farm, chú chia sẻ :
“Người dân ở đây còn công nhận, cùng là 1 huyện Bát Xát, nhưng rau trên này ăn cũng rất khác biệt so với rau dưới núi”... bởi lẽ từ đất sạch , nước ko bị ô nhiễm, khí hậu trong lành , quy trình sản xuất chuẩn hữu cơ 100%, nên các loại rau trên này đều có vị ngọt thanh khiết, khác hẳn rau ở các vùng khác.
Thế nhưng, chẳng mấy ai biết tới rau Y Tí ngon tới thế nào ..
Nhìn những hình ảnh lam lũ, cần mẫn mà #skyfoodteam cảm thấy thương, thấy xót xa khi được lắng nghe về những câu chuyện khó khăn mà họ đang gặp phải.
Cùng nhìn ngắm những hình ảnh của farm rau nhé !!